Freelancer là gì? Những nơi Freelancer thường chọn để làm việc
2020-03-16 16:39:06 1054

Freelancer là gì? Những nơi Freelancer thường chọn để làm việc

Nghề Freelancer tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều xu hướng ngành nghề mới đang được giới trẻ ưa chuộng. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Freelance một trong những ngành nghề mới vô cùng” thời thượng”. Những người làm Freelance được gọi là Freelancer. Vậy bạn đã biết gì về những Freelancer? Những Freelancer thường làm việc ở đâu?

Hãy cùng ModunSpace tìm hiểu về Freelancer

1. Freelancer là gì?

  • Freelancer là những người làm nghề Freelance( làm việc tự do). Hay hiểu cách khách là họ được tự do sắp xếp công việc của mình mà không cần phải bận tâm gì về thời gian hay địa điểm chỗ ngồi làm việc. Họ có thể ngồi làm việc mọi lúc mọi nơi như. Nhưng họ vẫn phải đảm bảo được công việc của người thuê giao cho họ.

Làm việc tại nhà

  • Đặc điểm của những Freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do dưới mọi góc độ. Họ không bao giờ bị gò bó bởi những trang phục công sở, thời gian làm việc… Freelancer cũng không phải đến cơ quan. Họ chỉ cần những công cụ như máy tính, điện thoại để làm việc trao đổi tất cả các thông tin qua internet.Nhưng bên cạnh đó, công việc này không có hợp đồng lao động, cũng không có những quyền lợi về bảo hiểm hay chế độ xã hội . Nhiệm vụ của họ là phải hoàn thành công việc theo đúng yêu cầu thỏa thuận trước đó giữa họ và những người thuê họ.

2. Những nơi Freelancer thường chọn để có chỗ ngồi làm việc.

  • Làm việc ở nhà.

Làm việc ở nhà không chỉ giúp họ tiết kiệm được chi phí đi lại mà còn lại giúp họ tránh được những phiền toái khi mà phải thức dậy từ sớm để tránh kẹt đường. Bạn có thể thoái mái làm việc khi vẫn đang khoác trên mình bộ đồ ngủ và vẫn nằm trên giường. Nhưng tuy nhiên nó sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ cho bạn. Khiến bạn không hoàn thành được công việc ngày hôm đó.Làm việc ở nhà có nghĩa rằng bạn có thể lựa chọn làm việc mà không có lịch trình cố định. Như vậy, bạn có thể có xu hướng làm việc không ngừng và quên mất việc nghỉ ngơi.

Nghề Freenlancer

Những Freelancer thường rất ưa chuộng những chỗ ngồi làm việc chung như thế này. Nó có thể đáp ứng được hầu hết những nhu cầu của một Freelancer cần như: máy tính, Tivi, máy chiếu, cà phê,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chỗ ngồi làm việc chung như ở ModunSpace. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1200000 VNĐ/ 1 tháng là bạn đã có một chỗ ngồi làm việc đầy đủ những tiện nghi mà bạn cần ở một chỗ ngồi làm việc của bạn. Hiện nay mô hình những chỗ ngồi làm việc chung(Coworking space) đang rất phổ biến tại Việt Nam và cũng được nhiều Freelancer yêu thích.

  • Làm việc ở quán cà phê

Làm việc ở quán cà phê là sự lựa chọn không tồi đối với một Freelancer. Bạn vừa có thể nhâm nhi tách cà phê thơm ngon hay đại loại là một loại đồ uống nào khác mà bạn vẫn có thể làm việc một cách vui vẻ. Nhưng nó cũng mang lại cho bạn một cảm giác bị làm phiền. Bởi quán cà phê là địa điểm công cộng nên rất khó tránh khỏi việc ồn ào.

Trên đây là những thông tin về ngành nghề đang rất hot hiện nay là freelance. Cảm ơn các bạn đã cùng mình tìm hiểu về nghề Freelance.

Share:

Related post

Ngành F&B: 'Sạt nghiệp' vì nhiều khách ra quán cà phê gọi cốc nước rồi thản nhiên 'đổ bê tông' tới nửa ngày trời
Chia sẻ giải pháp thuê văn phòng tối ưu cho doanh nghiệp
Văn phòng ảo khác văn phòng chia sẻ như thế nào?
Giới thiệu đến bạn mô hình Co-working space Cafe
Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng chia sẻ
Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

Comment